Username
  Passwords
   
สมัครสมาชิก
 
head12
 
หน้าแรก
รายงานความคืบหน้า www.me.or.th/live 16/10/2008
 
รายงานความคืบหน้าการปรับปรุงระบบดุย้อนหลังของ www.me.or.th/live

เนื่องด้วยทางทีมงานพัฒนาระบบประเมินคุณภาพสื่อ หรือ me system ได้เคยชี้แจงเรื่องเกี่ยวกับระยะเวลาในการปรับปรุงระบบ ไว้ว่าจะแล้วเสร็จในเวลาประมาณปลายเดือนกันยายน ทั้งนี้ สถานการณ์ล่าสุดคือการสั่งซื้อระบบคอมพิวเตอร์แม่ข่ายชุดใหม่ เกิดการล่าช้า ทำให้การปรับปรุงจำเป็นต้องเลื่อนออกไปอีก 30 วัน กล่าวคือ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ตุลาคม 2551

ทั้งนี้ ปัญหาปัจจุบันของระบบคือ การดูย้อนหลังของ ช่อง 3 และการดูย้อนหลังของบางช่องในบางเวลา ไม่สามารถรับชมแบบย้อนหลังได้ ทั้งนี้เนื่องจาก

การชมย้อนหลังของช่อง 3 : ทีมงานตัดสินใจ ตั้งกลไกในการให้ชมย้อนหลังของช่อง 3 ไว้ด้วยจำนวนผู้ชมที่จำกัดอย่างมาก เนื่องจากผู้ชมช่อง 3 มีจำนวนที่เขามาชมย้อนหลังในอัตราเฉลี่ย ถึงกว่าร้อยละ 30 ของผู้ชมทั้งหมด และด้วยเหตุที่ว่า ทางระบบมี server เพียงตัวเดียวในขณะนี้ จึงทำให้เกิดกรณีหากผู้ชมช่อง 3 เข้ามาชมย้อนหลังเป็นจำนวนมาก อาจจะเป็นเหตุให้ระบบทั้งหมดหยุดการทำงานแบบไม่ได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้า และ file บันทึกของรายการย้อนหลังเกิดการเสียหายได้
แต่ทั้งนี้ระบบยังคงบันทึกรายการที่ผ่านมาของ ช่อง 3 ไว้ได้ทั้งหมด ดังนั้น หลังจากที่อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์แม่ข่ายชุดใหม่เข้ามา และทำการติดตั้งเสร็จ ทีมงานจะย้ายข้อมูลย้อนหลังที่บันทึกไว้ทั้งหมดลงไปในคอมพิวเตอร์แม่ข่ายชุดใหม่ และจะเปิดให้บริการดุย้อนหลังอย่างปกติ รวมทั้งรายการย้อนหลังตลอดที่ผ่านมาด้วย

การชมย้อนหลังช่องอื่น ๆ ในบางเวลา : สำหรับการดูย้อนหลังของช่องอื่น ๆ ซึ่งมักจะประสบปัญหาการเข้าชมในช่วงเวลา 20.00 - 22.00 น. เนื่องมาจากกว่า ระบบได้ทำการล๊อคจำนวนผู้เข้าชมย้อนหลังที่ดูพร้อม ๆ กันไว้ช่องละ 1,000 คน ซึ่ง ถึงเป็นตัวเลขที่สูงสุดของจำนวนผู้ชมที่ ระบบจะรับได้ในขณะนี้ (ทั้งนี้ไม่รวมถึงผู้ชมรายการทีวีในแบบสด) ผู้ชมที่เข้ามาเลือกชมย้อนหลังในแต่ละช่อง หากเกิน 1,000 คนในช่องนั้น ๆ ระบบจะตัดการเชื่อมต่อออก จึงส่งผลให้ ดูเหมือนกับว่า จะชมระบบย้อนหลังไม่ได้
ทั้งนี้ ช่วงเวลา ที่ผู้ชมย้อนหลังมากที่สุดคือ ช่วงเวลา 20.00 - 22.00 ดังกล่าว และอาจจะมีช่วงเวลาอื่น ๆ ด้วยเหตุจากสถานการณ์ในขณะนั้น อาทิเช่น สถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ สถานการณ์ความไม่สงบต่าง ๆ

ทีมงานผู้พัฒนาระบบ กราบขออภัยมาอีกครั้งสำหรับความไม่สะดวกทั้งปวงที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และขอยืนยันว่าระบบไม่ได้มีการหยุดการให้บริการดูรายการย้อนหลังอย่างถาวรแต่อย่างใด และทางกระทรวงวัฒนธรรม ยังคงมีจุดมุ่งหมายที่ดีในการพัฒนาระบบนี้ต่อไปในระยะยาว

ทั้งนี้ หากท่านมีความประสงค์จะทราบข่าวคราวต่าง ๆ หรือการปรับปรุงระบบใด ๆ ของ me system กรุณาสมัครเป็นสมาชิก ด้วย email ที่สามารถติดต่อได้ ทางทีมงานจะส่ง ข้อมูลข่าวสารล่าสุดของระบบฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับตอบรับด้วยดีเหมือนเช่นที่ผ่านมา

  Comment By : kingging12@gmail.com : 11/08/2015  

ช่อง7 หายอ่ะ
  Comment By : tirasiri15@gmail.com : 11/08/2014  

เห็นด้วนอย่างแรง ทุกข้อความ
  Comment By : nokiamobilee90@ovi.com : 07/03/2014  

ยังดู TV ย้อนหลังได้ไหม? ? nokiamobilee90@ovi.com
  Comment By : deedo46art@hotmail.com : 01/07/2013  

ไม่แก้ไขเลยเหรอครับ ทำไมเวบรัฐบาลห่วยแบบนี้อ่ะ ยิ่งแก้ไขยิ่งห่วย

addComment

หน้า 1 / 21 ไปยังหน้า

 

hd2