Username
  Passwords
   
สมัครสมาชิก
 
head12
 
หน้าแรก
ตำรวจสัตหีบทลายร้านเกมออนไลน์ เจอเยาวชนหนีเรียนมั่วสุมเพียบ 14/07/2008
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์2 กรกฎาคม 2551 23:11 น.
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผู้ปกครองสุดทน หลังบุตรหลานหนีเรียนลักลอบมั่วสุมเล่นเกมอินเทอร์เน็ต เข้าร้องตำรวจสัตหีบ ก่อนนำกำลังเข้าทลายร้านเกมคอมพิวเตอร์ เจอเยาวชนหนีเรียนเพียบ
       
       วันนี้ (2 ก.ค.51) พันตำรวจเอกสุภธีร์ บุญครอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พ.ต.ท.เชษฐา กีชวรรณ์ รองผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม พันตำรวจโทสยามรัฐ รุ่งเรือง รองผู้กำกับการฝ่ายสืบสวน พันตำรวจโทสุธรรม ชาวสีทอง สารวัตรปราบปราม ร้อยตำรวจโทคมวุฒิ ดำรงโภคพัฒน์ รองสารวัตรปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าทำการตรวจสอบและจับกุม ร้านเกมอินเทอร์เน็ต ชื่อร้านบุญเรือน ขุมทรัพย์ ตั้งอยู่เลขที่ 33/21 หมู่ที่ 8 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ได้เปิดให้บริการกับนักเรียนในเวลาที่ต้องห้าม และมีนักเรียนแต่งชุดนักเรียนหนีลักลอบเข้าไปมั่วสุมเล่นเกมอินเทอร์เน็ตภายในร้านเป็นจำนวนมาก
       
       จากการเข้าทำการตรวจสอบภายในร้าน เป็นอาคารชั้นเดียวมีคอมพิวเตอร์เรียงรายให้บริการอยู่จำนวน 12 เครื่อง และพบนักเรียนทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 8 คน นั่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์กันอย่างเมามัน ทั้งหมดล้วนแต่เป็นเยาวชนอายุตั้งแต่ 13 – 18 ปี
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจสอบใบอนุญาต โดยมีนางสาวจิรวรรณ ขุมทรัพย์ อายุ 17 ปี แสดงตัวเป็นผู้รับผิดชอบและนำใบนุญาตประกอบกิจการให้ฉายหรือบริการ ซึ่งเทปและวัสดุโทรทัศน์ได้ แต่พบว่าใบอนุญาตดังกล่าวได้ขาดการขออนุญาตแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2550 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเยาวชนทั้งหมดมายังสถานีตำรวจภูธรสัตหีบและได้ทำการอบรมว่ากล่าวตักเตือนก่อนจะติดต่อผู้ปกครองให้มารับทราบพฤติกรรมบุตรหลานและอนุญาตให้รับตัวกลับบ้านได้
       
       ส่วนทางด้านนางสาวจิรวรรณ ขุมทรัพย์ เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตั้งข้อกล่าวหาผิด พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจให้ฉายหรือบริการซึ่งเทปหรือวัสดุโทรทัศน์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       
       พันตำรวจเอกสุภธีร์ บุญครอง กล่าวว่า ได้มีการเข้มงวดกวดขันกับร้านเกมคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีบางรายไม่ยอมเชื่อฟัง ลักลอบเปิดให้เยาวชนเข้ามาเล่นตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งผิด พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจให้ฉายหรือบริการซึ่งเทปหรือวัสดุโทรทัศน์ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบอย่างเข้มงวด เนื่องจากมีผู้ปกครองได้เข้ามาร้องเรียนขอให้เข้ามาดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ลูกหลานต้องเสียอนาคต เพราะเกมส์คอมพิวเตอร์เหล่านี้ พร้อมขอวอนให้ผู้ประกอบการได้รักษาความเป็นมาตรฐาน ตาม พ.ร.บ.ที่กำหนดเอาไว้ด้วย
  Comment By : frannyberry : 13/10/2010  

akdeMJ ozlqgyyexhkl, [url=http://ktnelhekzkwm.com/]ktnelhekzkwm[/url], [link=http://mrcaweiiwwle.com/]mrcaweiiwwle[/link], http://xlhfmoiljsaw.com/

addComment

หน้า 1 / 1 ไปยังหน้า

 

hd2