Username
  Passwords
   
สมัครสมาชิก
 
head12
 
หน้าแรก
สมาคมเคเบิลฯ ร่อนแถลงการณ์ให้สมาชิกทั่ว ปท.ใช้สู้อำนาจเถื่อน – รัฐตำรวจ 20/06/2008
 
สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ 5 ข้อย้ำจุดยืนการเป็นสื่อสารมวลที่ต้องเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้ประชาชนรับทราบภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญ ให้สมาชิกทั่วประเทศเผยแพร่ช่องรายการต่างๆ โดยอิสระเพื่อความเป็นธรรมและเป็นกลางทั้งต่อผู้ประกอบการและสมาชิกผู้บริโภค ชี้หากราชการต้องการให้เคเบิลทั่วประเทศปิดช่อง ASTV ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดต้องออกเป็นคำสั่งโดยเอกสารและลงนามให้ถูกต้อง
       
       วันนี้ (14 มิ.ย.) สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ไปยังสมาชิกสมาคมฯทั่วประเทศ เพื่อย้ำจุดยืนการเป็นสื่อสารมวลชนที่ต้องแผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ถึงประชาชนอย่างเป็นกลาง โดยรายละเอียดของแถลงการณ์มีดังนี้
       
       จากข่าวที่ปรากฏในสื่อต่างๆ ทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุและหนังสือพิมพ์ กรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งให้ผู้ว่าราชการและเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งให้เคเบิลทีวีทั่วประเทศยุติการออกอากาศช่อง ASTV เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 85 ผู้ใดโฆษณาหรือประกาศแก่คนทั่วไปให้กระทำความผิดมีโทษจำคุกไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ซึ่งการถ่ายทอดสดการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ถือว่ามีความผิดเพราะเป็นการชุมนุมที่ทำให้เกิดความวุ่นวายแก่บ้านเมือง ตามมาตรา 215 และมาตรา 216 นั้น ทางสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศขอยืนยันเจตนารมณ์ของสมาคมฯ ในเรื่องดังกล่าว ดังนี้
       
       1.สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนของผู้ประกอบการเคเบิลทีวีทั่วประเทศ และเป็นสื่อสารมวลชนแขนงหนึ่งที่ต้องเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้กับประชาชนได้รับทราบอย่างทั่วถึงและรอบด้าน ภายใต้กรอบของกฎหมายรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2550 และพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์
       
       2.การดำเนินการให้บริการช่องรายการต่างๆ ทางเคเบิลทีวีของสมาชิกสมาคมฯ สมาคมฯ มีความประสงค์ที่จะให้สมาชิกทุกท่านเผยแพร่ช่องรายการต่างๆ โดยอิสระ เพื่อความเป็นกลางและเป็นธรรม ทั้งต่อผู้ประกอบการและสมาชิกผู้บริโภคสื่ออย่างเสมอภาค
       
       3.กรณีที่ทางราชการมีความประสงค์จะให้เคเบิทีวีทั่วประเทศ ปิดช่อง ASTV ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ สมาคมฯ ขอให้ทางราชการออกเป็นคำสั่งโดยเอกสารและการลงนามให้ถูกต้องในการปิดช่องรายการดังกล่าว เพื่อสมาคมฯ จะได้นำไปพิจารณาแจ้งให้สมาชิกถือปฏิบัติต่อไป
       
       4.ในระหว่างที่สมาคมฯ ยังไม่ได้รับคำสั่งอย่างเป็นทางการจากทางราชการว่าให้ปิดช่องรายการดังกล่าว สมาคมฯ ขอให้สมาชิกเผยแพร่ช่องรายการดังกล่าวต่อไป เพื่อเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนที่ดี และรักษาความเป็นกลางในการเผยแพร่ข่าวสารอย่างรอบด้านตามสิทธิที่มีอยู่ในรัฐธรรมนูญ
       
       5.ทางสมาคมฯ และสมาชิกผู้ประกอบการเคเบิลทีวีทั่วประเทศ ขอยืนยันว่าจะยึดถือความถูกต้องและเป็นธรรม และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทางราชการ โดยขอให้สมาชิกพิจารณาถึงการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอย่างตรงไปตรงมา และเตือนผู้ชมรายการให้ใช้ดุลยพินิจที่จะไม่ทำผิดกฎหมาย เนื่องจากผลแห่งการชมรายการถ่ายทอด
       
       ใช้แถลงการณ์ยันหาก ตร.เข้าตรวจค้น
       
       แหล่งข่าวผู้ประกอบการเคเบิลทีวีรายหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เผยว่า ขณะนี้บริษัทได้รับแถลงการณ์จากสมาคมฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้วและพร้อมปฏิบัติตามอย่างเต็มที่โดยหากนับจากนี้ไปบริษัทฯ ถูกตรวจค้นโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะใช้แถลงการณ์ฉบับนี้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดียวกันก็จะขอตรวจสอบเอกสารเกี่ยวกับอำนาจการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน

โดย ผู้จัดการออนไลน์14 มิถุนายน 2551 12:15 น.
  Comment By : frannyberry : 26/10/2010  

acomplia and canadian pharmacies qjwv accutane =-[ phentermine online pns buy accutane xshw
  Comment By : frannyberry : 22/10/2010  

buy crestor ltrtap buy zoloft 8-OOO remeron aqdyrg
  Comment By : frannyberry : 13/10/2010  

timwqa ckmfmovulpgd, [url=http://xssjtyrqudcf.com/]xssjtyrqudcf[/url], [link=http://owyhrqkkvmza.com/]owyhrqkkvmza[/link], http://jombtpzqaril.com/
  Comment By : EVERTONIAN : 10/07/2008  

ASTV เป็นกลางหรือไม่

addComment

หน้า 1 / 1 ไปยังหน้า

 

hd2